Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1962447
Đang Online:3

Tin hoạt động nhà trường

Vào hồi 14 giờ ngày 02/10/2011, sau một thời gian chuẩn bị tích cực, đảm bảo chặt chẽ các quy trình và nguyên tắc điều lệ Đoàn và hướng dẫn tổ chức Đại hội Đoàn của BTV TW Đoàn, được sự đồng ý của BTV Huyện Đoàn, cấp ủy Đảng, BGH nhà trường.

 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Quảng Xương 1 đã long trọng tổ chức đại hội đại biểu nhiệm kì 2011-2012, để đánh giá các mặt hoạt động trong nhiệm kì qua, đề ra phương hướng hoạt động trong nhiệm kì mới đồng thời bầu BCH mới có đủ năng lực, lòng nhiệt tình để chỉ đạo phong trào Đoàn ngày càng vững mạnh.Về dự đại hội có 85 đại biểu đến từ 36 chi đoàn học sinh và 1chi đoàn giáo viên đại diện cho hơn 1600 đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đại hội rất vinh dự được đón chào đồng chí Nguyễn Văn Linh bí thư Huyện Đoàn Quảng Xương và các đồng chí trong Ban thường vụ Huyện Đoàn. Đại hội cũng rất phấn khởi được đón đồng chí Trần Cẩm Ngà - đại diện cấp ủy Đảng, BGH nhà trường và đồng chí Lê Đức Hải - PHT - PCT Công Đoàn đến dự đại hội.

         
 Đại hội diễn ra trong không khí tưng bừng của toàn thể đoàn viên, thanh niên đón chào năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, kỉ niệm 50 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới tổ chức và phương thức hoạt động Đoàn trong trường học. Đây cũng là năm học tiếp tục triển khai các cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương tự học tự sáng tạo”; Phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Đặc biệt là năm học cả thầy và trò đang thi đua lập nhiều thành tích chào mừng lễ kỉ niệm 50 năm ngày thành lập trường và đón nhận Huân chương lao động hạng Nhì và bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia.

        Mở đầu đại hội là lễ chào cờ cùng màn hát Quốc ca, Đoàn ca của toàn thể các đại biểu làm cho không khí càng trở nên trang trọng và tràn đầy khí thế . Điều hành đại hội là đoàn chủ tịch bao gồm đồng chí Nguyễn Thị Quyên- Bí thư đoàn trường nhiệm kì 2011-2012 và các đồng chí phó bí thư: Nguyễn Tiến Định, Đào Thị Thanh. Thư kí đại hội gồm đồng chí Nguyễn Thị Hương và đồng chí Lê Thị Thu Hương.


   Sau diễn văn khai mạc của đồng chí Nguyễn Tiến Định là bản Báo cáo chính trị do đồng chí Nguyễn Thị Quyên trình bày. Đồng chí đã tổng kết tình hình thanh niên, công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kì 2010-2011. Thông qua bản tổng các đại biểu đã thấy được những thuận lợi và khó khăn, những thành tựu và hạn chế của Đoàn trường trong nhiệm kì vừa qua. Nhiệm kì vừa qua Đoàn trường THPT Quảng Xương 1 có tổng số 36 chi đoàn học sinh và 1 chi đoàn giáo viên với 1012 đoàn viên và 517 thanh niên trong đó có 19 đảng viên thuộc chi đoàn Giáo viên. Kết quả đã đạt được thật tự hào xứng đáng với truyền thống vẻ vang của nhà trường. Trong công tác giáo dục tư tưởng đạo đức, lối sống cho đoàn viên thanh niên cũng như công tác tham gia xây dựng tổ chức Đoàn cũng như công tác phát triển Đảng, Đoàn trường đã đạt được nhiều thành tựu: Có 90% đoàn viên thanh niên được xếp hạnh kiểm loại tốt, loại trung bình 8,8%, loại yếu 1,2 %. Không có ĐVTN mắc vào các tệ nạn xã hội, ma túy HIV...; Tổ chức kết nạp được hơn 100 đoàn viên mới, giới thiệu cho chi bộ kết nạp 3 đồng chí vào Đảng. Đặc biệt là trong phong trào học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học. Đoàn trường đã triển khai có hiệu quả Phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, phát động phong trào “ Đôi bạn cùng tiến” phân công các học sinh khá giỏ kèm cặp các học sinh  lực học yếu học kì 1. Kết quả có 124/136 học sinh được nâng loại đạt 91%. Kết quả học lực năm học 2010- 2011: Giỏi 5%, Khá 60 %, TB 34,8%, yếu 0,2%. Kết quả thi tốt nghiệp lớp 12 đạt 100%; kết quả thi học sinh giỏi xếp thứ 2 toàn tỉnh với 110 giải trong đó  có 6 giải Nhất, 27 giải Nhì. Đặc biệt là kết quả thi đại học năm học 2010-2011 trường được xếp thứ 6 toàn tỉnh, thứ 129 trong cả nước đạt gần 60%.

Nhiều đoàn viên là giáo viên trẻ luôn nhiệt tình tham gia các phong trào thao giảng, dự giờ rút kinh nghiệm ( dự 192 giờ); tích cực tham gia nghiên cứu khoa học, viết sáng kiến kinh nghiệm ( toàn trường có 9 SKKN được xếp loại cấp Tỉnh trong đó có 7 SKKN của các đoàn viên chi đoàn giáo viên); tích cực đưa CNTT vào giảng dạy với 700 tiết trên tổng số 845 tiết của toàn trường; công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng đạt kết quả cao trong đó có môn lịch sử được xếp thứ nhất toàn đoàn do đồng chí Thanh giảng dạy các môn còn lại như môn Địa- đ/c Quyên, môn Toán- đ/c Hùng, môn Văn- đ/c Đào Thanh xếp thứ Nhì toàn đoàn.

  Bên cạnh thành tích dạy và học, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao cũng được tổ chức, tạo ra sân chơi lành mạnh, lôi cuốn sự tham gia của tất cả các ĐVTN. Các đồng chí giáo viên trong Ban chấp hành Đoàn trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm đã tổ chức thành công Hội trại, Hội diễn văn nghệ nhân dịp kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Tổ chức thi đấu cầu lông, bóng bàn vào dịp 26/3. Trong Hội thi Bí Thư chi đoàn giỏi, em Cao Lan Phương - lớp 10T1 (nay là lớp 11T1) đã đạt giải Nhất cấp Huyện và đạt giải Ba cấp Tỉnh. Phong trào nhân đạo và từ thiện cũng được phát triển và nhân rộng trong các ĐVTN: quyên góp ủng hộ SGK cũ ( gần 700 cuốn) cho các HS gia đình có hoàn cảnh khó khăn mượn.; ủng hộ đồng bào bão lụt; hiến máu nhân đạo....

Những thành tựu kể trên đã chứng tỏ tổ chức Đoàn luôn phát huy vai trò to lớn của mình trong tổ chức nhà trường. Xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng, là tổ chức chính trị không thể thiếu của thanh niên.

   Thông qua Đại hội Đoàn trường cũng đã vạch ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp cho nhiệm kì tới trên cơ sở những thành tựu đã đạt được và đúc rút kinh nghiệm từ những tồn tại và hạn chế. Đưa ra chỉ tiêu cụ thể : trên 90% ĐVTN đạt hạnh kiểm khá tốt, 60% ĐVTN có học lực khá giỏi;  100% ĐVTN khối 12 đậu tốt nghiệp; 60% ĐVTN khối 12 thi đậu đại học nguyện vọng  1; Đoàn trường nhận Bằng khen của TW Đoàn; Chi đoàn GV ít nhất có 2 Đ/c GV đạt GV giỏi cấp Tỉnh, có 3 Đ/c tham gia học lớp đối tượng Đảng, 3 Đ/c được xét Đảng viên chính thức.

          Đại hội thảo luận sôi nổi, nhiệt tình trên tinh thần đóng góp cho bản phương hướng , nhiệm vụ và giải pháp. Có nhiều ý kiến quý báu, nhiều nhận xét xác đáng đến từ các đại biểu thuộc chi đoàn học sinh như ý kiến của  chi đoàn 11T1 - Lê Minh Hằng về tình trạng học thêm tràn lan nhưng không đem lại hiệu quả cao ở một bộ phận học sinh. Hay giải pháp khắc phục tình trạng học  sinh đánh nhau trong trường của Vũ Ngọc Nam đến từ chi đoàn 10T1. Hoặc ý kiến của Phạm Thị Hà Phương- chi đoàn 10T4 về thực hiện nếp sống văn hóa cũng như đẩy mạnh các hoạt động bề nổi, xây dựng thêm nhiều câu lạc bộ chơi mà học để học sinh rèn luyện thêm kĩ năng sống để vững bước vào tương lai.

          Đại hội cũng vinh dự nhận được ý kiến chỉ đạo của đồng chí Nguyễn Văn Linh- BT Huyện Đoàn, đồng chí Trần Cẩm Ngà- đại diện cấp ủy Đảng  và những tâm sự tự đáy lòng những lời nhắn nhủ, niềm tin vào tổ chức Đoàn của Bác Lê Trung Rạng- Chủ tịch Hội Cha Mẹ Học sinh.

        Xen kẽ các ý kiến tham luận là các tiết mục văn nghệ đầy ý nghĩa của các đoàn viên càng làm cho không khí đại hội thêm phần sôi nổi.

         Đại hội đã tiến hành bầu cử ban chấp hành khóa mới, trên cơ sở đề án nhân sự. Có 15 đồng chí tham gia ứng cử và kết quả  một trăm phần trăm các đoàn viên trong danh sách ứng cử đều được bầu vào BCH khóa mới với số phiếu 85/85. Bao gồm các đồng chí: Nguyễn Thị Quyên, Nguyễn Tiến Định, Đào Thị Thanh, Nguyễn Thị Hương, Lưu Ngọc Châu, Lê Văn Đạt, Nguyễn Thị Hải, Đỗ Thế Minh, Lê Thị Thu Hương, Trần Văn Nam- CĐGV và Lê Thị Mai, Vũ Ngọc Nam, Lê Minh Hằng,  Phạm Thị Hà Phương, Nguyễn Thị Thủy- CĐ Học sinh. BCH khóa mới đã ra mắt Đại hội và hứa sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đề ra với lòng quyết tâm và nhiệt huyết của tuổi trẻ với tinh thần tự nguyện phấn đấu, đem hết tâm hồn và trí tuệ , sáng tạo  không ngừng và khát khao cống hiến cho phong trào thanh niên của Đoàn trường.


  Đại hội cũng đã đưa ra Nghị Quyết thông qua báo cáo của BCH Đoàn Trường THPT Quảng Xương 1 nhiệm kì 2010-2011 trình tại Đại hội và giao cho BCH khóa mới căn cứ vào kết quả biểu quyết và những kết luận của Đại hội để hoàn chỉnh và chính thức ban hành; Yêu cầu BCH Đoàn trường nhiệm kì mới xây dựng chương trình hành động thiết thực để tổ chức thực hiện thành công phương hướng, nhiệm vụ, các chỉ tiêu của công tác Đoàn và phong trào Thanh niên trong nhiệm kì mới đã được Đại hội thông qua; Để thực hiện thắng lợi nghị quyết Đoàn trường cần tiếp tục nhận được sự chỉ đạo của cấp Ủy- BGH nhà trương, sự quan tâm của BTV Huyện Đoàn, sự ủng hộ của các tổ chức đoàn thể trong nhà trường và sức mạnh tổng hợp của tất cả ĐVTN.

    Đại hội đã bế mạc vào hồi 17 giờ cùng ngày, sau một thời gian làm việc nghiêm túc, khẩn trương và đầy trách nhiệm. Đại hội thực sự là một diễn đàn của tuổi trẻ, là nơi chia sẻ, kinh nghiệm quý báu, là nơi bày tỏ ước mơ, khát khao cống hiến của các Đoàn viên thanh niên trong nhà trường. Đại hội Đoàn trường THPT Quảng Xương 1 đã diễn ra thành công tốt đẹp. Các đoàn viên ra về với tinh thần, khí thế của những trái tim hồng đầy “ Khát vọng”: Hãy sống như đời sông để biết yêu nguồn cội, hãy sống như đời núi, vươn tới những tầm cao; hãy sống như biển trào để thấy bờ bên rộng; Hãy sống và khát vọng để thấy đời mênh mông...Và sao không là phù sa dâng mỡ màu cho hoa? Sao không là đàn chim gọi bình minh thức giấc?Sao không là mặt trời gieo hạt nắng vô tư?... mà họ đã cùng hát vang trong phút ngẫu hứng vô cùng ý nghĩa ở Đại hội.

                                                        Quảng Xương ngày 02/10/2011

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô