Theo thống kê từ các GVCN và các GV bộ môn về kết quả thi ĐH, CĐ trong kì thi THPT Quốc gia của trường THPT Quảng Xương 1 thì một lần nữa trường THPT Quảng Xương 1 trở thành một trong những trường dẫn đầu của tỉnh Thanh Hóa về số học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017. Đến thời điểm này, nhà trường có 33 học sinh đạt 27 điểm trở lên của tổ hợp 3 môn xét tuyển đại học.

>>Dantri>>Trường huyện có 33 học sinh đạt 27 điểm xét tuyển đại học trở lên

>> VNEXPRESS>>Giành 30 điểm khối B, nam sinh xứ Thanh trở thành bác sĩ
>>truyenhinhthanhhoa>> Trường THPT Quảng Xương 1 đạt thành tích cao trong Kỳ thi THPT quốc gia 2017

>>ZING.VN>>Nguyễn Hải Đăng chia sẻ bí quyết thi đạt điểm cao

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, trường THPT Quảng Xương 1 có 282 học sinh dự thi, đăng ký xét tuyển vào các trường đại học, cao đẳng.
Qua kết quả công bố điểm thi của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường THPT Quảng Xương 1 có học sinh là em Nguyễn Hải Đăng đạt điểm tuyệt đối 30/30 điểm khối B.

Nguyễn Hải Đăng thủ khoa điểm  tuyệt đối 30/30
 đang nhận sổ vàng truyền thống trong lễ trưởng thành.
Kết quả thống kê điểm thi của học sinh cho thấy, số học sinh đạt 27 điểm trở lên của nhà trường là 33 em- với 5 em đạt trên 29 điểm. Trong đó, khối A: 13 em, khối B: 12 em; khối C: 5 em; khối D: 1 em (đây là điểm 27 đầu tiên của nhà trường); khối A1: 2 em
Đáng chú ý trong đó có học sinh Hoàng Thị Tâm, lớp 12T2, đạt 27 điểm trở lên cả hai khối A, B.
Ngoài ra, kỳ thi năm nay, nhà trường có 151 lượt học sinh đạt 9 điểm trở lên, trong đó có 10 điểm 10.
Cụ thể, môn Toán: 40 em (có 2 điểm 10); môn Lý: 17 em; môn Hóa: 39 em (có 5 điểm 10); môn Sinh: 16 em (có 3 điểm 10); môn Văn: 10 em ( trong đó có 2 em đạt 9.5 điểm- điểm số cao nhất tỉnh Thanh Hóa); môn Sử: 6 em; môn Địa: 14 em và môn Tiếng Anh: 9 em.
Qua số liệu thống kê đến thời điểm này, thì số học sinh đạt 27 điểm trở lên của trường THPT Quảng Xương 1 đang giữ vị trí cao nhất khối THPT của tỉnh Thanh Hóa.

Em Nguyễn Hải Đăng lưu niệm cùng các thầy cô
Có thể nói đây là một kết quả đáng khích lệ đối với tập thể các thầy cô giáo cũng như học sinh của nhà trường. Đặc biệt năm nay, nhà trường có một học sinh đạt điểm tuyệt đối 3 môn xét tuyển đại học ở khối B. Với kết quả này cũng là một động lực để nhà trường phấn đấu hơn nữa trong năm học tới. Một lần nữa thầy trò trường THPT Quảng Xương 1 đã tiếp nối và làm rạng danh truyền thống hơn 55 năm xây dựng và trưởng thành, xứng đáng là cánh chim đầu đàn của giáo dục tỉnh Thanh.
                                                                     Cô giáo Nguyễn Thị Hương