Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1693150
Đang Online:14

Tin hoạt động nhà trường

Ngày 5 tháng 9 năm 2017 cùng chung với không khí hân hoan của cả nước đón chào năm học mới. Trường THPT Quảng Xương 1 vinh dự được đón tiếp đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy– Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa về dự khai giảng, sau đây là toàn văn diễm văn khai giảng năm học 2017- 2018

SỞ GD & ĐT THANH HOÁ             CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
TRƯỜNG THPT QUẢNG XƯƠNG I           Độc lập - Tự do - Hạnh phúc
                                      ----------------------
DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2017 - 2018
(Thứ 3 ngày 5/9/2017)

- Kính thưa đ/c Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy– Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa.
- Kính thưa đ/c Phạm Thị Hằng – Tỉnh Ủy viên– Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa.
- Kính thưa đ/c Nguyễn Văn Chính – Tỉnh Ủy viên– Bí thư Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương
- Kính thưa các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý!
- Thưa toàn thể các đ/c CBGV và học sinh! 

Hôm nay, trong không khí hân hoan của cả nước chào đón năm học mới, trường THPT Quảng Xương 1 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và đón cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa, trước hết, cho phép tôi thay mặt Cấp ủy - BGH nhà trường xin trân trọng gửi tới đồng chí Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí lãnh đạo các cấp, quý vị đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Kính thưa quý vị!
Thành lập năm 1961, trải qua 56 năm xây dựng và trưởng thành chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và phát triển. Hơn 10 năm trở lại đây nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa (7 lần xếp thứ nhất, 2 lần xếp thứ nhì và 2 lần xếp thứ ba); trong đó có nhiều học sinh giỏi quốc gia. Từ năm 2012 đến 2017, trong các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học nhà trường đều có học sinh thủ khoa. Đáng lưu ý, năm 2013 có 2 học sinh đỗ thủ khoa (em Vương Hoàng Long – Đại học Y Hà Nội, em Trần Văn Danh – Học viện Quân Y); năm 2014, em Lê Bá Tùng là học sinh có điểm cao nhất cả nước với tổng số  29,5 - Đại học Y Hà Nội; năm 2016, em Lê Đình Nguyên là học sinh có điểm thi cao nhất tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa – Học viện An ninh. Với những thành tích đã đạt được, các tổ chức đoàn thể và nhà trường được tặng nhiều phần thưởng. Năm 2014, nhà trường vinh dự được tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất. Từ mái trường này, hàng chục ngàn học sinh đã phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích cho đất nước. Dù ở đâu, làm nghề gì, các thế hệ học sinh trường Quảng Xương 1 vẫn phát huy truyền thống, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN, làm rạng danh nhà trường, xứng đáng với truyền thống “đất Thanh đất học”.  
Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý!
Năm học 2016-2017 đã để lại cho thầy và trò trường THPT Quảng Xương 1 những cảm xúc, niềm vui xen lẫn niềm vinh dự với đồng nghiệp và bạn bè, một năm với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Thật vui mừng và xúc động sổ vàng truyền thống của trường Quảng Xương 1 được viết tiếp những thành tích mà năm học vừa qua đã đạt được.
Về cơ sở vật chất: Trong 2 năm học gần đây với sự nỗ lực của toàn xã hội, của các bậc phụ huynh cùng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước, trường Quảng Xương 1 đã làm mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, thay thế nhiều hạng mục làm cho cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. Hiện tại, quang cảnh sân trường xanh, sạch, đẹp,  phù hợp với môi trường giáo dục, đủ chỗ cho các em học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 
Về chất lượng dạy và học: Năm học vừa qua tỷ lệ học sinh lên lớp  - học sinh khá giỏi – học sinh tốt nghiệp đều vượt kế hoạch đề ra. 
*Về kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: tổng số đạt 46 giải/47 học sinh dự thi, là trường có tỷ lệ đạt giải cao nhất cả tỉnh. Kết quả tính điểm theo hệ số giải đứng thứ 3 toàn tỉnh. Thành tích đó được tạo nên bởi đội ngũ các thầy cô dẫn chính như: cô Lương Thị Thanh môn Toán; thầy Lê Văn Cường môn Vật lý; thầy Trần Công Hòe môn Hóa; cô Nguyễn Thị Hương môn Ngữ văn; cô Bùi Thị Hà môn Lịch sử; cô Nguyễn Diệu Hiền môn GDCD, cô Lê Thu Hương môn Tin học. Xin biểu dương và ghi nhận  sự cố gắng phấn đấu hết mình của các thầy cô dẫn chính; sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí tổ trưởng bộ môn; sự hỗ trợ đắc lực của tập thể chuyên môn, tạo sức mạnh tổng hợp làm nên những thành công đó. 
* Kết quả kỳ thi THPTQG 2017: Thầy và trò trường Quảng Xương 1 thật sự xúc động và vinh dự với kết quả đã đạt được. Kết quả đó đã tạo nên một tiếng vang không những trong tỉnh Thanh Hóa mà còn được các cơ quan thông tấn, báo chí, bạn bè đồng nghiệp trên khắp cả nước chia sẻ.  
+ Đạt 27 điểm trên cả 3 môn xét tuyển đại học: có 32 em (Đứng thứ 3 toàn tỉnh). Trong đó, em Nguyễn Hoài Thương – lớp 12C2 đạt 28,25 điểm  – đây là điểm khối C cao nhất tỉnh Thanh Hóa.
+ Đạt điểm từ 28.5 đến < 29 điểm: có 18 em (Đứng thứ 2 toàn tỉnh).
+ Điều xúc động nhất cho cả thầy và trò là từ 29.0 đến 30.0 điểm: nhà trường có 4 em (Đứng thứ nhất toàn tỉnh). Một vinh dự lớn của của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa là tỉnh dẫn đầu cả nước với 3 em đạt 30/30. Đây cũng là vinh dự của trường Quảng Xương 1. 
Theo danh sách trúng tuyển vào chuyên ngành Đa khoa trường Đại Học Y Hà Nội - một trường Đại học có chất lượng ngang tầm trong khu vực Đông Nam Á và khối ASEAN. Điểm chuẩn vào chuyên ngành Đa khoa là 29,25 trong đó: Thanh Hóa: 51 em; Thành phố Hà Nội: 47 em; Nghệ An: 47 em; Hà Tĩnh: 27 em; Nam Định: 27 em; Ninh Bình: 16 em; Phú Thọ: 10 em; Lạng Sơn: 9 em; Quảng Ninh: 5 em;… Như vậy, tỉnh Thanh Hóa là tỉnh dẫn đầu cả nước về số học sinh đậu vào chuyên ngành Đa khoa Đại học Y Hà Nội, trong đó, Trường THPT Quảng Xương 1 có 8 em - là trường đứng đầu của tỉnh. Đây cũng là kết quả thắng lợi trong chỉ đạo bồi dưỡng học sinh đạt 27 điểm trở lên trên 3 môn xét tuyển Đại học của nhà trường.
Kính thưa các đ/c lãnh đạo – các vị đại biểu!
Cả ngôi trường sôi động như một ngày hội lớn khi nhận được kết quả em Nguyễn Hải Đăng – lớp 12T1, đạt điểm tối đa 30/30 (khối B), thầy và trò nhà trường cảm phục trước sự cố gắng, nỗ lực học tập của em Nguyễn Hải Đăng cùng sự tận tâm, tận lực, miệt mài trong giảng dạy của cô Lương Thị Thanh – môn Toán, thầy Trần Công Hòe – môn Hóa, thầy Nguyễn Văn Thuận – môn Sinh. Ngoài vinh dự trên, cô Lương Thị Thanh  còn được chọn là 1 trong 2 gương mặt tiêu biểu của ngành giáo dục Thanh Hóa đề nghị Bộ GD&ĐT tôn vinh trong chương trình Truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 tại Hà Nội. Trong buổi lễ này, xin ghi nhận và biểu dương, khen ngợi em Nguyễn Hải Đăng, cô Lương Thị Thanh, thầy Trần Công Hòe, thầy Nguyễn Văn Thuận – những người đã kế tiếp, làm rạng rỡ thêm truyền thống dạy tốt, học tốt của nhà trường bằng việc xác lập kỷ lục mới, lần đầu tiên trong 56 năm qua nhà trường có học sinh đạt điểm tối đa (30/30), ghi nên mốc son vào sổ vàng truyền thống của mái trường Quảng Xương 1 thân yêu. 
Có được kết quả nêu trên, thầy và trò trường THPT Quảng Xương 1 vô cùng biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Thanh Hóa; Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Huyện ủy – UBND Huyện Quảng Xương, cùng các bậc cha mẹ học sinh đã thường xuyên động viên, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để trường THPT Quảng Xương 1 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Xin cảm ơn và ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu của tập thể các thầy cô giáo, sự cố gắng học tập, rèn luyện của các em học sinh. 
Kính thưa các quý vị đại biểu, khách quý! 
Trong lễ khai giảng và đón cờ thi đua của UBND tỉnh Thanh Hóa hôm nay, trường THPT Quảng Xương 1 rất vinh dự được đón đồng chí Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa về dự và chỉ đạo, thật tự hào cho nhà trường, thật tự hào cho đội ngũ thầy cô giáo và cũng rất tự hào cho các em học sinh trường Quảng Xương 1; niềm tự hào này chính là nguồn động viên vô cùng to lớn để thầy và trò nhà trường tiếp tục phấn đấu và phát triển. Trong buổi lễ long trọng này, thay mặt cho các thầy cô giáo - cán bộ công nhân viên, học sinh trường THPT Quảng Xương 1 xin hứa với đ/c Trịnh Văn Chiến – Bí thư Tỉnh ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu: sẽ quyết tâm phấn đấu, đạt nhiều thành tích cao hơn nữa trong công tác, giảng dạy và học tập để đến năm học 2020 - 2021 trường THPT Quảng Xương 1 đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa. Xin cảm ơn và kính chúc đ/c Trịnh Văn Chiến, các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công!
Kính thưa các quý vị đại biểu!
Các đ/c CBGV và các em học sinh thân mến! 

Bước vào năm học 2017 – 2018, trên cơ sở thuận lợi đã có, nhà trường vẫn còn những khó khăn nhất định: nhiều hạng mục công trình đã xuống cấp như phòng học, nhà tập đa năng, các phòng thí nghiệm – thực hành, phòng máy tính, sân tập thể dục cho học sinh chưa được làm mới. Dù khó khăn như vậy, nhưng với kết quả đạt được của năm học vừa qua, tôi tin tưởng rằng các thầy cô giáo, các em học sinh khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống của nhà trường, học tập, rèn luyện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018.
  Trong không khí tự hào và phấn khởi hôm nay chúng ta hân hoan chào đón 504 em học sinh lớp 10. Thầy mong các em khối 10 nói riêng, các em học sinh khối 11,12 nói chung hãy cố gắng học tập, noi gương các anh chị học sinh lớp trước, kính trọng lễ phép với thầy cô, với cha mẹ, với xã hội, tích cực tu dưỡng rèn luyện. Hôm nay các em tự hào mình là học sinh trường THPT Quảng Xương 1, mai sau khôn lớn trường THPT Quảng Xương 1 lại tự hào về các em.
Trước thềm năm học mới, tôi mong các đồng chí CBGV cùng Ban giám hiệu nhà trường nỗ lực hơn nữa, chuyển biến mạnh mẽ trong việc tự học, tự rèn luyện, thể hiện mọi lúc, mọi nơi với phương châm “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, giữ vững uy tín, xây dựng thương hiệu để trường THPT Quảng Xương 1 xứng đáng là “Trung tâm văn hoá - khoa học” của huyện Quảng Xương, con chim đầu đàn trong khối trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Với niềm vui của ngày khai trường, chúng ta hãy bước vào năm học mới  thật tự tin và phấn khởi, nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018. Cuối cùng, một lần nữa cho phép tôi thay mặt Cấp ủy – BGH nhà trường xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc các đồng chí lãnh đạo, quý vị đại biểu, khách quý, quý thầy cô và các em học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Tôi xin tuyên bố năm học mới: Năm học 2017 - 2018 bắt đầu!
Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c Trịnh Văn Chiến - Ủy viên BCH TW Đảng – Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa lên đánh trống khai trường và phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô