Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1693176
Đang Online:40

Tin hoạt động nhà trường

Hoà nhịp với không khí tưng bừng chung của cả nước kỉ niệm trọng thể những ngày lễ lớn của mùa thu lịch sử: 72 năm ngày Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh 2 – 9; hoà chung trong niềm hân hoan phấn khởi của ngày hội khai trường; được sự nhất trí của các cấp lãnh đạo, Sở GD&ĐT Thanh Hóa, ngày 5/9/2017 Trường THPT Quảng Xương 1 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017- 2018.

          Về dự với buổi Lễ khai giảng năm học 2017 - 2018 và đón cờ thi đua của UBND Tỉnh, trường THPT Quảng Xương 1 vinh dự được đón đồng chí Trịnh Văn Chiến – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa; đồng chí Phạm Thị Hằng – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đồng chí Nguyễn Văn Chính – Ủy viên BCH Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương, đồng chí Vương Văn Việt – Chủ tịch Hội khuyến học Tỉnh Thanh Hóa; .... Đây là một vinh dự lớn lao mà nhà trường được đón nhận nhân dịp năm học mới. 
                 Với sự phấn khởi và tự hào của thành tích năm học vừa qua, nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo cho Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018. Sau đây là những hình ảnh buổi lễ: 

Quang cảnh buổi lễ trang trọng, nề nếp đã trở thành truyền thống của nhà trường
.
 
Đồng chí  Trịnh Văn Chiến  - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, 
Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa cùng các đại biểu  về dự Lễ khai giảng.
    Buổi lễ được mở đầu với màn chào đón 504 em học sinh khối 10. Niềm mơ ước của các em đã thành sự thật khi các em được mang trên mình màu cờ sắc áo Quảng Xương 1. Niềm vui và hạnh phúc, xen lẫn những lo lắng bỡ ngỡ, các em đã được các thầy cô và anh chị chào đón với bao trìu mến và yêu thương. Sự nồng nhiệt ấy giúp các em vững tin và hết sức nỗ lực để thực hiện ước mơ của mình, hứa hẹn hành trang quý giá để các em bước vào đời. Các em hãy cố gắng phấn đấu, học tập, rèn luyện và tu dưỡng, noi gương các anh chị đi trước, viết tiếp những trang sử thắng lợi của khóa 57 vào sổ vàng truyền thống Quảng Xương 1 thân yêu.
 
Màn chào đón học sinh khối 10 đầy ý nghĩa của toàn trường.
  Ngay sau màn đón các em học sinh khối 10 là chương trình văn nghệ chào mừng với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang tính chuyên nghiệp được dàn dựng công phu của thầy trò nhà trường. Lời hát của các em học sinh và thầy Lưu Ngọc Châu đã thực sự chạm đến trái tim mọi người.
  

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.
    Sau phần chào mừng là nghi thức chào cờ Tổ Quốc được tiến hành trang nghiêm và ấn tượng. Chào cờ và hát Quốc ca là một nghi lễ thiêng liêng, nghi thức quan trọng thể hiện tinh thần yêu nước, niềm tự hào, tự tôn dân tộc và trách nhiệm của mỗi công dân đối với đất nước, với nhân dân. Hát Quốc ca được coi là nghĩa vụ, quyền lợi của công dân, được quy định hết sức nghiêm túc và theo thời gian đã trở thành nét đẹp văn hóa trong mỗi người dân và trong toàn xã hội. Tại Quảng Xương 1, đó là vẻ đẹp được cất lên từ tinh thần đoàn kết, đồng lòng của toàn hội đồng giáo dục. Toàn trường đồng loạt cất vang lời ca hùng tráng tạo nên một không khí thiêng liêng, lắng đọng. Không chỉ vậy, các đại biểu trong sự xúc động đã hòa nhịp cất cao lời ca tự hào. Đây là một kỉ niệm đẹp trong lòng học trò nhà trường.  
 
Quốc ca không chỉ là nghi thức mà còn là tiếng hát từ trái tim những người Việt trẻ.
        Sau nghi thức chào cờ Tổ Quốc, toàn trường nghiêm trang lắng nghe thư của chủ tịch  nước Trần Đại Quang gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh, sinh viên nhân ngày khai trường do đ/c Nguyễn Văn Chính – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương tuyên đọc. Lắng nghe tâm thư dặn dò của chủ tịch nước là một nghĩa cử cao đẹp được toàn dân coi trọng.
 
Đ/c Nguyễn Văn Chính – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương 
lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các nhà giáo, cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh, 
sinh viên nhân ngày khai trường.
   Tiếp nối không khí trang nghiêm của buổi lễ, đồng chí Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng Lê Văn Dỵ đã thay mặt cho toàn thể Hội đồng giáo dục đọc Diễn văn khai giảng. Đồng chí đã đánh giá những thành quả thắng lợi của nhà trường trong nhiều năm qua và đặc biệt tôn vinh vai trò của các thầy cô giáo và các em học sinh đã nỗ lực vì sự lớn mạnh của Trường THPT Quảng Xương 1.
 
Đồng chí Lê Văn Dỵ - Bí thư chi bộ,  Hiệu trưởng nhà trường 
đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2017 - 2018
           Đồng chí thực sự xúc động và tự hào về  Hội đồng giáo dục nhà trường với những thành tích đạt được trong năm học 2016-2017, số học sinh đạt 27 điểm trên cả 3 môn xét tuyển đại học: có 32 em (Đứng thứ 3 toàn tỉnh). Trong đó, em Nguyễn Hoài Thương – lớp 12C2 đạt 28,25 điểm  – đây là điểm khối C cao nhất tỉnh Thanh Hóa.
+ Đạt điểm từ 28.5 đến < 29 điểm: có 18 em (Đứng thứ 2 toàn tỉnh).
+ Đạt từ 29.0 đến 30.0 điểm: nhà trường có 4 em (Đứng thứ nhất toàn tỉnh). Một vinh dự lớn của của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa là tỉnh dẫn đầu cả nước với 3 em đạt 30/30. Đây cũng là vinh dự của trường Quảng Xương 1. 
     Theo danh sách trúng tuyển vào chuyên ngành Đa khoa trường Đại Học Y Hà Nội - một trường Đại học có chất lượng ngang tầm trong khu vực Đông Nam Á và khối ASEAN. Điểm chuẩn vào chuyên ngành Đa khoa là 29,25  Thanh Hóa có 51 em, trong đó Trường THPT Quảng Xương 1 có 8 em - là trường đứng đầu của tỉnh. Đây cũng là kết quả thắng lợi trong chỉ đạo bồi dưỡng học sinh đạt 27 điểm trở lên trên 3 môn xét tuyển Đại học của nhà trường. Đây là niềm vinh dự và tự hào lớn lao của một nhà trường vùng huyện đã khẳng định được tầm cao của mình trong sự nghiệp giáo dục trở thành một trong các trường dẫn đầu khối THPT toàn tỉnh.
            Khoảnh khắc trang nghiêm và xúc động nhất của buổi lễ vẫn là tiếng trống được đánh lên trong thời khắc khai trường. Hồi trống khai trường luôn mang một ý nghĩa sâu sắc với toàn bộ thầy và trò trong lễ khai giảng, đánh dấu một năm học mới, tiếp thêm sự tự tin, lòng quyết tâm cho các em học sinh trước khi bước vào năm học mới. Thầy và trò nhà trường vinh dự được đồng chí  Trịnh Văn Chiến – Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư tỉnh ủy, chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa  trân trọng đánh hồi trống khai giảng thiêng liêng, hứa hẹn một năm học mới với nhiều thắng lợi mới.    
 
Đ/c Trịnh Văn Chiến đánh trống khai giảng năm học mới.
 
Những lời căn dặn tâm huyết và ân cần của đồng chí Trịnh Văn Chiến
  với toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường.
       Trong buổi lễ này, đồng chí Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy đặc biệt dành nhiều thời gian tâm sự cùng thầy trò nhà trường bằng sự quan tâm ân cần : "Tôi rất vui mừng và xúc động trước sự đón tiếp nhiệt thành, bài bản và đầy ý nghĩa của Trường THPT Quảng Xương 1. Dù nhiều lần dự khai giảng tại các trường, song tôi đặc biệt ấn tượng việc đón tiếp các em học sinh lớp 10 vào trường và sự tôn vinh thành quả học tập của các em trong kì thi THPT Quốc gia vừa qua. Việc làm này có ý nghĩa hết sức lớn lao trong cuộc đời mỗi em, cổ vũ các em tiếp tục vươn lên làm một người con xứng đáng cho Tổ Quốc". Đồng chí cũng căn dặn và giao nhiệm vụ cho toàn thể học sinh và giáo viên nhà trường tăng cường giáo dục truyền thống, dặn dò học sinh sáu chữ tâm huyết: "Chăm chỉ, chịu khó, sáng tạo" để luôn xứng đáng là nhà trường văn hóa, nhà giáo mẫu mực và học sinh thanh lịch, để Quảng Xương 1 luôn xứng đáng là một trong các trường dẫn đầu Tỉnh trong việc đào tạo bậc THPT. 
 
Sự trân trọng, chăm chú lắng nghe là một nét đẹp của học sinh Quảng Xương 1
Tiếp theo buổi lễ, Ban giám hiệu Trường THPT Quảng Xương 1 tự hào đón cờ thi đua của UBND Tỉnh do đồng chí Phạm Thị Hằng- Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo trao tặng với mong muốn nhà trường tiếp tục giữ vững thành tích và thi đua trở thành đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ Đổi mới.
 
Đón cờ thi đua của UBND Tỉnh do Đ/c Phạm Thị Hằng -  Tỉnh ủy viên,
 Giám đốc Sở GD&ĐT trao tặng.
 Buổi lễ không thể thiếu một phần vô cùng quan trọng mang tính truyền thống của riêng Trường THPT Quảng Xương 1 đó là trao thưởng cho các học sinh đạt 27 điểm trở lên trong các kì thi THPT Quốc gia. Đây là một nét đẹp thể hiện sự tôn vinh thành quả của sự nỗ lực của các em học sinh. Việc làm này mang ý nghĩa hết sức tốt đẹp để cổ vũ sự vươn lên của học sinh, đồng thời các em là tấm gương sáng làm động lực để thế hệ sau khao khát được tiếp bước anh chị. Các em đã viết tiếp những trang sử vàng của nhà trường, hứa hẹn là những nhân tài cho đất nước.
 
 Đ/c Phạm Thị Hằng- Giám đốc Sở GD&ĐT Tỉnh,
đ/c Lê Văn Dỵ trao thưởng cho học sinh 27 điểm

 Tôn vinh thầy cô có học sinh đạt 30/30 điểm (Từ trái sang): Thầy Trần Công Hòe- GV Hóa; Cô Lương Thị Thanh- Gv Toán, Thầy Nguyễn Văn Thuận - GV Sinh. Đặc biệt cô Lương Thị Thanh là 1 trong 2 gương mặt tiêu biểu của ngành giáo dục Thanh Hóa đề nghị Bộ GD&ĐT tôn vinh trong chương trình Truyền hình trực tiếp “Thay lời tri ân” chào mừng 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2017 tại Hà Nội.
 
Em Nguyễn Hải Đăng - 1 trong 3 học sinh thủ khoa 30/30 của Tỉnh vinh dự được  đ/c Trịnh Văn Chiến - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Thanh Hóa, đ/c Phạm Thị Hằng - GĐ Sở GD&ĐT Thanh Hóa, đ/c Nguyễn Văn Chính - Bí thư huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Quảng Xương, đ/c Hiệu trưởng Lê Văn Dỵ  trao thưởng.
 Kết thúc buổi lễ, các em học sinh đã gửi mơ ước của tuổi trẻ Quảng Xương 1 theo những trái bóng: Sắc xanh của niềm tin và hy vọng, sắc đỏ của nhiệt huyết và đam mê, sắc vàng của sáng tạo và thành công tất cả cùng hòa điệu thắp lên ngọn lửa quyết tâm của mỗi học trò cho một năm học thắng lợi.
           Tháng 9 về trên những nẻo đường thu mang theo những ước mơ và nhiều dự định ấp ủ của tuổi học trò. Tháng 9 về trong âm vang của hồi trống khai trường  mở ra cánh cửa một năm học mới đầy hứa hẹn, tháng 9 về trong mùa yêu thương hội ngộ của tình đồng nghiệp, tình thầy trò để giúp ta hiểu giá trị của tình người và giá trị của con chữ, nết người. Buổi lễ được kết thúc trong không khí hân hoan, phấn khởi và tự hào của các Đại biểu, hội đồng giáo dục nhà trường và đặc biệt là các em học sinh với dư âm lời dặn dò của Thầy Hiệu trưởng : "Thầy cô mong các em khối 10 nói riêng, các em học sinh khối 11,12 nói chung hãy cố gắng học tập, noi gương các anh chị học sinh lớp trước, kính trọng lễ phép với thầy cô, với cha mẹ, với xã hội, tích cực tu dưỡng rèn luyện. Hôm nay các em tự hào mình là học sinh trường THPT Quảng Xương 1, mai sau khôn lớn trường THPT Quảng Xương 1 lại tự hào về các em".
                                                                                   
                                                                                        Hoàng Diệp


Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô