Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1890156
Đang Online:12

Tin hoạt động nhà trường

Toàn văn diễn văn khai giảng năm học 2018-2019


DIỄN VĂN KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2018 - 2019
(Thứ 4 ngày 5/9/2018)


- Kính thưa đ/c Lê Văn Dỵ Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường
- Kính thưa các đ/c trong Ban chấp hành chi ủy, các đ/c trong Ban giám hiệu 
- Kính thưa bác Ngô Nguyên Ngoạn Hội trưởng Hội phụ huynh cùng các bác đại diện cho 37 chi  Hội phụ huynh nhà trường    
- Thưa toàn thể các đ/c CBGV 
- Các em học sinh thân mến! 
Hôm nay, trong không khí hân hoan của cả nước chào đón năm học mới, trường THPT Quảng Xương 1 long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2018 - 2019 . Lời đầu tiên cho phép tôi gửi đến các đ/c CBGV, các Bậc phụ huynh, các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!
Kính thưa quý vị!
Thành lập năm 1961, trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và phát triển. 13 năm trở lại đây nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa (8 lần xếp thứ nhất, 2 lần xếp thứ nhì và 3 lần xếp thứ ba); trong đó có nhiều học sinh giỏi quốc gia. Từ năm 2012 đến 2017, trong các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học nhà trường đều có học sinh thủ khoa. Đáng lưu ý, năm 2014, em Lê Bá Tùng là học sinh có điểm cao nhất cả nước với tổng số  29,5; năm 2016, em Lê Đình Nguyên là học sinh có điểm thi cao nhất tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa. Năm 2017 em Nguyễn Hải Đăng đạt điểm tuyệt đối 30/30. Với những thành tích đã đạt được, các tổ chức đoàn thể và nhà trường được tặng nhiều phần thưởng. Đặc biệt năm 2014, nhà trường vinh dự được tặng phần thưởng cao quý: Huân chương Lao động hạng Nhất. Từ mái trường này, hàng chục ngàn học sinh đã phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích cho đất nước. Dù ở đâu, làm nghề gì, các thế hệ học sinh trường Quảng Xương 1 vẫn phát huy truyền thống, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN, làm rạng danh nhà trường, xứng đáng với truyền thống “đất Thanh đất học”.  
Kính thưa các đ/c CBGV, thưa các vị khách quý!
Năm học 2017-2018 đã để lại cho thầy và trò trường THPT Quảng Xương 1 những cảm xúc, niềm vui xen lẫn niềm vinh dự với đồng nghiệp và bạn bè, một năm với sự cố gắng, nỗ lực hết mình của đội ngũ thầy cô giáo và các em học sinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Thật vui mừng và xúc động khi sổ vàng truyền thống của trường Quảng Xương 1 lại được viết tiếp những thành tích đáng tự hào
Về cơ sở vật chất: Trong 3 năm học gần đây với sự nỗ lực của toàn xã hội, của các bậc phụ huynh cùng nguồn kinh phí ngân sách nhà nước, trường Quảng Xương 1 đã làm mới, cải tạo, nâng cấp, sửa chữa, thay thế nhiều hạng mục làm cho cơ sở vật chất nhà trường ngày càng khang trang hơn. Hiện tại, quang cảnh sân trường xanh, sạch, đẹp, phù hợp với môi trường giáo dục, đủ chỗ cho các em học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. 
Về chất lượng dạy và học: Năm học vừa qua tỷ lệ học sinh lên lớp  - học sinh khá giỏi – học sinh tốt nghiệp đều vượt kế hoạch đề ra. 
*Về kết quả thi học sinh giỏi cấp tỉnh: Có  42  em đạt giải ,trong đó có 5 em đạt giải nhất, 12 em đạt giải nhì, 15 em đạt giải ba và 10 em đạt giải khuyến khích . Trường ta  xếp thứ 2 trong khối THPT và xếp thứ 3 toàn tỉnh sau trường THPT Chuyên Lam sơn và THPT Hậu lộc 1. Tất cả các môn dự thi đều có HS đạt giải, đặc biệt môn Toán , môn Tin xếp thứ nhất toàn tỉnh, môn GDCD xếp thứ 2 , môn Lý xếp thứ 4, môn Hóa và  môn Tiếng Anh xếp thứ 6, môn Văn xếp thứ 10. Đó là những môn được xếp trong tốp 10 trường có chất lượng giải cao nhất trong toàn tỉnh. Thành tích chung của nhà trường đã được tạo nên bởi đội ngũ các thầy cô dẫn chính như:Thầy Trần Văn Nam môn Toán; thầy Nguyễn Thanh Tùng môn Vật lý; thầy Đỗ Thế Minh môn Hóa; Cô Mai Thị Vân môn Tiếng Anh, cô Nguyễn Thị Liên môn Sinh, cô Lê Thị Thanh môn Ngữ văn; cô Nguyễn Thị Thanh môn Lịch sử; cô Lê Thị Nam môn Địa lý,cô Lê Thu Hà môn GDCD, cô Nguyễn Thu Hằng môn Tin học. Xin biểu dương và ghi nhận  sự cố gắng phấn đấu hết mình của các thầy cô dẫn chính; sự chỉ đạo sát sao của các đồng chí tổ trưởng bộ môn; sự hỗ trợ đắc lực của tập thể chuyên môn, tạo sức mạnh tổng hợp làm nên những thành công đó. 
* Kết quả kỳ thi THPTQG 2018: Thầy và trò trường Quảng Xương 1 thật sự xúc động và vinh dự với kết quả đã đạt được. Kết quả đó đã tạo nên một tiếng vang không những trong tỉnh Thanh Hóa mà còn được các cơ quan thông tấn, báo chí, bạn bè đồng nghiệp trên khắp cả nước chia sẻ.  
+ Đạt 26 điểm trên cả 3 môn xét tuyển đại học: có 5 em (Đứng thứ 2 toàn tỉnh).Đạt 27 điểm trở lên có 2 em : Em Lê Hoàng Thái và em Đặng Thị Thương (Đứng thứ nhất toàn tỉnh). Em Lê Hoàng Thái đạt điểm cao nhất tỉnh Thanh hóa, đặc biệt em Đặng Thị Thương mồ côi cha từ nhỏ, mẹ mắc bệnh ung thư, nhưng nhờ nghị lực của bản thân và sự quan tâm của Thầy cô bạn bè đã giúp em chiến thắng, vươn lên trở thành một trong những học sinh có điểm số cao trong tỉnh .
+ Trong kì thi này rất nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc đó là các thầy cô sẽ được vinh danh trong lễ khai giảng long trọng ngày hôm nay, trong đó thầy Ngô Văn Sơn môn Toán, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn môn Vật lý, thầy Đỗ Thế Minh là những thầy cô có nhiều học sinh đạt điểm cao và là những người trực tiếp bồi dưỡng hai em Đặng Thị Thương và Lê Hoàng Thái. Đặc biệt thầy Đỗ Thế Minh có 2 em đạt 9,75 (Tỉnh Thanh Hóa có 3 em)
Kính thưa các đ/c CBGV, thưa các vị khách quý!
Có được kết quả nêu trên, thầy và trò trường THPT Quảng Xương 1 vô cùng biết ơn sự quan tâm, chỉ đạo của các đồng chí lãnh đạo Tỉnh ủy – UBND tỉnh Thanh Hóa; Sở GD&ĐT Thanh Hóa, Huyện ủy – UBND Huyện Quảng Xương, đặc biệt là các bậc cha mẹ học sinh đã thường xuyên động viên, tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để trường THPT Quảng Xương 1 hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. 
Trong buổi lễ khai giảng trọng thể này, cho phép tôi thay mặt các thầy cô giáo - cán bộ công nhân viên, học sinh trường THPT Quảng Xương 1  gửi tới các bậc phụ huynh lời cảm tạ chân thành và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ để thầy và trò nhà trường có điều kiện phấn đấu hơn nữa, quyết tâm cao hơn nữa trong công tác, giảng dạy và học tập để đến năm học 2020 - 2021 trường THPT Quảng Xương 1 đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa.
Thưa các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh thân mến! 
Bước vào năm học 2018 – 2019, trên cơ sở thuận lợi đã có, nhà trường vẫn còn những khó khăn nhất định đó là: Sự xuống cấp của các hạng mục công trình, những yêu cầu cao hơn nữa của năm học mới...  nhưng với kết quả đạt được của năm học vừa qua, tôi tin tưởng rằng các thầy cô giáo, các em học sinh sẽ khắc phục mọi khó khăn, phát huy truyền thống của nhà trường, học tập, rèn luyện để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018 – 2019.
  Trong không khí tự hào và phấn khởi hôm nay trường chúng ta hân hoan chào đón 590 em học sinh lớp 10. Cô mong các em khối 10 nói riêng, các em học sinh khối 11,12 nói chung hãy cố gắng học tập, noi gương các anh chị học sinh lớp trước, kính trọng lễ phép với thầy cô, với cha mẹ, với xã hội, tích cực tu dưỡng rèn luyện. Hôm nay các em tự hào mình là học sinh trường THPT Quảng Xương 1, mai sau khôn lớn trường THPT Quảng Xương 1 lại tự hào về các em.
Trước thềm năm học mới, tôi mong các đồng chí CBGV cùng Ban giám hiệu nỗ lực hơn nữa, chuyển biến mạnh mẽ trong việc tự học, tự rèn luyện, thể hiện mọi lúc, mọi nơi với phương châm “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, giữ vững uy tín, xây dựng thương hiệu để trường THPT Quảng Xương 1 xứng đáng là “Trung tâm văn hoá - khoa học” của huyện Quảng Xương, con chim đầu đàn trong khối trung học phổ thông tỉnh Thanh Hóa.
Với niềm vui của ngày khai trường, chúng ta hãy bước vào năm học mới  thật tự tin và phấn khởi, nhất định sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2018 - 2019. Cuối cùng, một lần nữa cho phép tôi thay mặt Cấp ủy – BGH nhà trường xin được trân trọng cảm ơn và kính chúc các vị khách quý, các thầy cô giáo, các đ/c CB công nhân viên và các em học sinh mạnh khoẻ, hạnh phúc và thành công.
Tôi xin tuyên bố năm học mới: Năm học 2018 - 2019 bắt đầu!
Xin trân trọng cảm ơn!
Sau đây, tôi xin trân trọng giới thiệu và kính mời đ/c Lê văn Dỵ bí thư chi bộ , hiệu trưởng nhà trường lên đánh trống khai trường và phát biểu ý kiến. Xin trân trọng kính mời đồng chí!

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô