Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1890150
Đang Online:6

Tin hoạt động nhà trường

Sáng ngày 5/9, trường THPT Quảng Xương 1 đã long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018 - 2019. Buổi lễ khai giảng có sự tham gia đông đủ của các thầy cô giáo cùng hơn 1500 em HS, các bậc phụ huynh trong BCH Hội cha mẹ HS nhà trường và chi hội phụ huynh các lớp, các em HS và phụ huynh của các em HS đạt thành tích cao trong kì thi THPT Quốc gia năm học 2017 - 2018.

Trong không khí long trọng của buổi lễ các thầy cô giáo và các em HS đã được nghe thầy Lê Văn Dỵ - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - đọc thư của Chủ tịch nước gửi nghành giáo dục nhân dịp năm học mới.
          Trước thềm năm học mới, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, các em HS lại có dịp được ôn lại truyền thống vẻ vang của nhà trường, đặc biệt là trong những năm gần đây và năm học 2017-2018. Thành lập năm 1961, trải qua 57 năm xây dựng và trưởng thành chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và phát triển. 13 năm trở lại đây nhà trường luôn nằm trong tốp đầu của tỉnh về kết quả thi học sinh giỏi các môn văn hóa (8 lần xếp thứ nhất, 2 lần xếp thứ nhì và 3 lần xếp thứ ba); trong đó có nhiều học sinh giỏi quốc gia. Từ năm 2012 đến 2017, trong các kỳ thi tuyển sinh vào Đại học nhà trường đều có học sinh thủ khoa. Đáng lưu ý, năm 2014, em Lê Bá Tùng là học sinh có điểm cao nhất cả nước với tổng số 29,5 ; năm 2016, em Lê Đình Nguyên là học sinh có điểm thi cao nhất tại cụm thi tỉnh Thanh Hóa. Năm 2017 em Nguyễn Hải Đăng đạt điểm tuyệt đối 30/30. Với những thành tích đã đạt được, các tổ chức đoàn thể và nhà trường được tặng nhiều phần thưởng. Đặc biệt năm 2014, nhà trường vinh dự được tặng phần thưởng cao quý : Huân chương Lao động hạng Nhất. Từ mái trường này, hàng chục ngàn học sinh đã phấn đấu vươn lên, trở thành những công dân có ích cho đất nước. Dù ở đâu, làm nghề gì, các thế hệ học sinh trường Quảng Xương 1 vẫn phát huy truyền thống, cống hiến sức lực và trí tuệ của mình, góp phần xây dựng tổ quốc Việt Nam XHCN, làm rạng danh nhà trường, xứng đáng với truyền thống “đất Thanh đất học”. 
Năm học 2017-2018 các thầy cô giáo và các em học sinh tiếp tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học đề ra. Kết quả cụ thể như sau :
Trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh vào tháng 3 năm 2018 nhà trường có 42 em đạt giải, trong đó có 5 em đạt giải nhất, 12 em đạt giải nhì, 15 em đạt giải ba và 10 em đạt giải khuyến khích, toàn trường xếp thứ 2 trong khối THPT và xếp thứ 3 toàn tỉnh sau trường THPT Chuyên Lam Sơn. 
Trong kì thi THPTQG 2018 nhà trường có 5 HS đạt 26 điểm trên cả 3 môn xét tuyển đại học (đứng thứ 2 toàn tỉnh), có 2 em đạt 27 điểm trở lên : em Lê Hoàng Thái và em Đặng Thị Thương (đứng thứ nhất toàn tỉnh), trong đó em Lê Hoàng Thái đạt điểm cao nhất tỉnh Thanh Hóa, em Đặng Thị Thương mặc dù hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, mồ côi cha từ nhỏ, mẹ mắc bệnh hiểm nghèo, nhưng nhờ nghị lực và sự quan tâm của thầy cô, bạn bè đã giúp em vươn lên trở thành một trong những học sinh có điểm số cao trong tỉnh .
Trong kì thi này rất nhiều thầy cô đạt thành tích xuất sắc đó, trong đó thầy Ngô Văn Sơn môn Toán, thầy Nguyễn Ngọc Tuấn môn Vật lý, thầy Đỗ Thế Minh môn Hóa là những thầy giáo có nhiều học sinh đạt điểm cao và là những người trực tiếp bồi dưỡng hai em Đặng Thị Thương và Lê Hoàng Thái. Đặc biệt thầy Đỗ Thế Minh có 2 em đạt 9,75 (tỉnh Thanh Hóa có 3 em)
Thay mặt cấp ủy, BGH, đ/c Đỗ Thị Mỹ - Phó Hiệu trưởng nhà trường - đã biểu dương sự cố gắng nỗ lực của các thầy cô giáo, các em HS trong năm qua, nêu rõ nguyên nhân của thành công, khẳng định sự đóng góp to lớn của các bậc phụ huynh, sự quan tâm, giúp đỡ của các cấp lãnh đạo, các tổ chức, cá nhân. Đồng thời đ/c cũng nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong năm học 2018 - 2019, đặc biệt là mục tiêu phấn đấu đến năm học 2020 - 2021 trường THPT Quảng Xương 1 đạt danh hiệu đơn vị Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới của ngành giáo dục tỉnh Thanh Hóa. 
Để động viên kịp thời, trong buổi lễ Khai giảng, nhà trường đã khen thưởng cho những GV, HS có thành tích xuất sắc trong kì thi THPTQG 2018 và những HS lớp 10 đạt thành tích cao trong kì thi tuyển sinh vừa qua. Tổng giá trị tiền thưởng là gần 100 triệu đồng. 
Năm học mới đã bắt đầu với không ít những khó khăn, thử thách. Với những thành công đã đạt được và sự quan tâm, định hướng của các cấp lãnh đạo, sự quyết tâm nỗ lực không ngừng của tập thể CBGV, của các em HS cũng như sự phối hợp chặt chẽ của các bậc phụ huynh, hi vọng và tin tưởng rằng năm học 2018 - 2019 sẽ tiếp tục là một năm học với nhiều thắng lợi mới của trường Quảng Xương 1.             


Nguyễn Mai Hương

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô