Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1897371
Đang Online:4

Tin hoạt động nhà trường

Sáng 19/11/2018, trường THPT Quảng Xương 1 đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam.
Buổi lễ có sự tham dự của BCH Hội cha mẹ học sinh nhà trường, chi hội trưởng chi hội phụ huynh 37 lớp, các thầy cô giáo trong Hội Cựu giáo chức cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm và hơn 1.600 em HS.

Trong không khí trang trọng và tự hào, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em HS đã được ôn lại truyền thống cao đẹp của nghề dạy học, đặc biệt là tôn vinh và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với thế hệ các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người.
 Cô giáo Nguyễn Thị Quyên - Phó Hiệu trưởng nhà trường - khẳng định : “Ôn lại truyền thống, mỗi nhà giáo càng tăng lòng thiết tha yêu nghề dạy học và tự hào về vị trí xã hội, sự vinh quang của nghề nghiệp. Cuộc sống hiện tại của nhà giáo chưa phải đã hết những khó khăn. Thế nhưng, trong bất kì hoàn cảnh nào đội ngũ thầy cô giáo vẫn tận tụy hi sinh mà không một chút đắn đo, toan tính, tất cả vì sự tiến bộ của học trò. Được lao động, được cống hiến cho sự nghiệp trồng người là niềm vui, niềm hạnh phúc của mỗi nhà giáo, như cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói : Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong các nghề sáng tạo. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế giữa rừng sâu, thầm lặng toả hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời...”

Tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường
Kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của giáo dục nước nhà nói chung và của mái trường THPT Quảng Xương 1 nói riêng với lịch sử 57 năm xây dựng và trưởng thành, đội ngũ giáo viên nhà trường hiện nay luôn đoàn kết, gắn bó, quyết tâm giữ vững và phát huy thành tích mà các thế hệ đi trước đã dày công vun đắp. Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp, phù hợp với môi trường giáo dục, đủ chỗ cho các em học sinh vui chơi, giải trí sau những giờ học căng thẳng. Chất lượng dạy và học 10 năm trở lại đây của trường THPT Quảng Xương 1 luôn đứng trong tốp đầu khối THPT về chất lượng giáo dục toàn diện, về kết quả thi HSG các môn văn hóa, kết quả thi Đại học, Cao đẳng. Năm học 2018-2019, nhà trường đứng thứ hai khối THPT, thứ ba toàn tỉnh về kết quả thi HSG các môn văn hóa ; trong kì thi đại học, cao đẳng năm 2018, nhà trường tự hào là một trong số ít trường trong toàn tỉnh đạt được thành tích cao : có 5 em (đứng thứ 2 toàn tỉnh) đạt 26 điểm trên cả 3 môn xét tuyển đại học, có 2 em (đứng thứ nhất toàn tỉnh) đạt 27 điểm trở lên, trong đó, em Lê Hoàng Thái đạt điểm cao nhất tỉnh Thanh Hóa. Đằng sau những thành tích ấn tượng đó là sự cố gắng nỗ lực của các em học sinh, đặc biệt là sự tận tâm, miệt mài của đội ngũ các thầy cô giáo - những người lái đò tài ba, thầm lặng. 

Cô Nguyễn Thị Quyên- Phó hiệu trưởng nhà trường trao bằng khen của
Chủ tịch UBND tỉnh cho thầy Nguyễn Tiến Đinh và Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn
Để biểu dương và ghi nhận sự cố gắng và công lao to lớn đó, trong buổi lễ, nhà trường đã tổ chức trao giấy khen, bằng khen cùng phần thưởng cho các thầy cô giáo và cá nhân, tập thể học sinh đạt nhiều thành tích trong thời gian qua. Tổng trị giá phần thưởng là 80 triệu đồng, được trích từ quỹ Thi đua khen thưởng của nhà trường. 
Tự hào về những thành tích đã đạt được, nhưng không thỏa mãn với những thành tích đó, đội ngũ giáo viên nhà trường quyết tâm nỗ lực hơn nữa để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp trồng người trong giai đoạn mới, dành hết tâm huyết vì học sinh thân yêu, không ngừng tự học, tự bồi dưỡng, trau dồi phẩm chất để luôn là tấm gương sáng cho học sinh và đồng nghiệp. Các thầy cô giáo cũng mong các em HS sẽ tiếp nối các thế hệ anh chị đi trước, tích cực học tập, rèn luyện để viết tiếp trang sử vẻ vang của mái trường THPT Quảng Xương 1 với 57 năm xây dựng và trưởng thành.

Bác Ngô Nguyên Ngoạn- Trưởng Hội phụ huynh tặng hoa cho tập thể nhà trường
Trước đó, sáng 18/11, nhà trường cũng đã tổ chức hội diễn văn nghệ chào mừng 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam. Với hơn 20 tiết mục của các lớp và 1 tiết mục của thầy cô giáo, hội diễn là hoạt động văn hóa văn nghệ bổ ích, cho thấy ngoài dạy tốt, học tốt, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Quảng Xương 1 còn là những nghệ sĩ thực sự đa tài. Qua các tiết mục tham gia hội diễn, các em học sinh có dịp thể hiện tình cảm sâu sắc với mái trường, thầy cô, bạn bè, với quê hương, đất nước. Sau hội diễn, nhà trường đã chọn được 5 tiết mục xuất sắc biểu diễn trong lễ kỉ niệm sáng ngày 19/11. 

                                                                                            Nguyễn Mai Hương 
Sau đây là một số hình ảnh về lễ kỉ niệm và hội diễn văn nghệ. 
 


Ảnh Tiến Định

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô