Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1906359
Đang Online:3

Tin hoạt động nhà trường

Hôm nay, là ngày chào cờ đầu tiên của năm mới 2019 tại Trường THPT Quảng Xương 1, Thầy xúc động và phấn khởi trước sự trưởng thành và khôn lớn mỗi ngày của từng học trò sau một năm đã qua.

 Lời đầu tiên, Thầy xin chúc các thầy cô luôn mạnh khỏe, công tác tốt, luôn luôn thành công và hạnh phúc. Thầy xin gửi đến gia đình, cha mẹ các em lời chúc luôn an khang, thịnh vượng. Chúc các em một năm học tập vui vẻ, bổ ích, thành tựu và dám ước mơ, chinh phục những khát vọng của cuộc đời mình. Chúc trường chúng ta một năm thực hiện thành công những mục tiêu của năm học.
Các em thân mến ! Thế giới của chúng ta là một nhân loại biết yêu thương. Bởi theo nhà bác học vĩ đại Albert Einstein : "Tình yêu thương là nguyên tố có sức mạnh tuyệt đối và quan trọng nhất trong thế giới này". Đúng vậy, trong thế giới 7,6 tỉ người ngày nay, Thầy muốn nói với mỗi em rằng:  Em là một điều kì diệu và duy nhất. Chúng ta sinh ra khỏe mạnh, đầy đủ, được cha mẹ chăm sóc yêu thương, được học tập và trưởng thành. Nếu thiếu đi một trong số những điều kì diệu ấy, chúng ta sẽ trở nên bất hạnh biết mấy?  Vì vậy, hãy luôn tự hào và trân trọng điều đó các em nhé !
      Thật không may, ngay trong tập thể hơn 1600 học sinh, chúng ta còn nhiều bạn kém may mắn. Với truyền thống tốt đẹp được xây dựng từ nhiều năm nay, cứ mỗi độ xuân về,  Ban giám hiệu, Công đoàn, hội chữ thập đỏ, các bậc phụ huynh cùng tập thể giáo viên, hơn 1600 học sinh trường THPT Quảng Xương 1 đã tổ chức các chương trình gây quỹ nhằm ủng hộ các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đã có cố gắng vươn lên trong học tập và rèn luyện. Đây là một nghĩa cử cao đẹp được toàn trường được chuẩn bị và trao tặng bằng tất cả tấm lòng yêu thương, chia sẻ. Thông qua các thầy cô nhiệm cùng đề xuất của các em, Thầy thực sự xúc động vì trong trường có rất nhiều học sinh có hoàn cảnh vô cùng khó khăn: Có em mất đi cả bố lẫn mẹ, vừa phải nuôi em, vừa chăm sóc bà ngoại ốm đau bệnh tật; Có em mất mẹ, bố nghiện rượu nặng, sáng đi học, chiều làm thuê đến tối kiếm tiền nuôi 4 đứa em nhỏ; có em mang trong mình căn bệnh ung thư, từng nhận được tấm lòng sẻ chia của toàn trường nhưng không thể qua khỏi. Trong năm vừa qua, toàn trường nhận được số tiền ủng hộ gồm 56,050,000 đ. Trong đó chia làm hai đợt giúp đỡ. Đợt 1 cho 27 học sinh trong trường: Mức cao nhất dành cho một bạn bị ung thư máu của lớp 11T5 ( 5 triệu đồng), và 26 bạn có hoàn cảnh đặc biệt khác của các lớp trong ba khối. Tổng số tiền 36,500 ngàn đồng. Đợt 2 chúng ta chia sẻ với những bạn khó khăn đột xuất: một bạn lớp 12  bị tai nạn vỡ xương hông, bố mất vì tai nạn giao thông , mẹ sức yếu không thể đủ tiền lo phẫu thuật cho bạn. Hai chị em lớp 12 và 10 mẹ mất sớm, bố không còn khả năng lao động, một học sinh đội tuyển Toán rất giỏi, gia cảnh vô cùng khó khăn,bố em đi biển gặp nạn còn chưa tìm thấy thi thể,…và rất nhiều hoàn cảnh mà biết đến chúng ta khó cầm lòng.Thầy không tiện nêu tên cụ thể của từng bạn, thầy tin rằng các em đều hiểu. Số tiền ủng hộ Xuân yêu thương 2018 đến nay còn lại 7.450.000.
       Thầy và nhà trường thực sự bất ngờ và quý trọng tinh thần nghị lực vươn lên của các em, khi tận mắt chứng kiến và ghi nhận những hoàn cảnh khó khăn như vậy, Thầy muốn rằng tất cả chúng ta cùng chia sẻ với bạn bè mình. Ngôi nhà nhỏ là gia đình của các em, Quảng Xương 1 chính là gia đình lớn của chúng ta, không có lí do gì chúng ta không san sẻ tình yêu thương ấy với những người trong đại gia đình ấy. Đó là lý do chúng ta ở đây, để thực hiện "Xuân yêu thương" cho các bạn của mình. 
        Trong tiết sinh hoạt ngày 16/2, hưởng ứng lời kêu gọi của nhà trường, chúng ta đã ủng hộ tính đến thời điểm hiện tại là 58,691,000. Tất cả các tập thể và các em đã san sẻ bằng tấm lòng và sự quan tâm thực sự. Trong đó, 5 lớp có số tiền ủng hộ cao nhất là: 10T3 - Cô Phạm Thị Hà, 10T5- cô Đào Thị Thanh, 10T2- Thầy Nguyễn Đức Lộc, 11T1- Thầy Trần Công Hòe, 10T1, Thầy Nguyễn Ngọc Tuấn, 11T2- Cô Nguyễn Thị Hải. ; 10 học sinh có số tiền ủng hộ cao nhất là:Nguyễn Trung Tướng-11T2, Nguyễn Đức khánh-10T3, Yên Hương Giang-10T5, Ngô Tuấn Dương-11T1-Nguyễn Thị Linh-12T4, Nguyễn Mạnh Hải Đăng- 10T4, Đỗ Thị Khánh Linh-12C3, Trịnh Thị Quỳnh Như- 10C3, Lê Bá Hoàng Bá- 10C6; Đàm Việt Hoàng - 11T3 với số tiền từ 500-250 ngàn đồng…; đặc biệt có bậc phụ huynh sau khi biết được hoạt động ý nghĩa này đã ủng hộ thêm 200 ngàn đồng. Đồng thời trong ngày 16/2 các thầy cô chủ nhiệm cũng đã gửi lại danh sách 34 bạn có hoàn cảnh éo le cần được chia sẻ. Ngày hôm nay, còn là hoạt động ủng hộ và chia sẻ của các Thầy cô thấu hiểu nỗi lòng của học trò mình. Ngay sau buổi hôm nay, các thầy cô BGH, Hội Chữ Thập đỏ cùng các thầy cô chủ nhiệm sẽ là nhịp cầu giúp các em gửi tình cảm yêu thương đến các bạn của mình,
          Các em thân mến! Liệt sĩ- bác sĩ Đặng Thùy Trâm từng có lời tha thiết: "Chỉ có trái tim yêu thương mới gieo mầm hạnh phúc". Mong rằng tất cả chúng ta đều được hạnh phúc bởi yêu thương.
         Ngay sau đây, xin trân trọng mời các thầy cô và các tập thể tiếp tục ủng hộ cho các em, vì một Quảng Xương 1 vững mạnh, vì một đại gia đình gắn kết bởi yêu thương !

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô