Lượt truy cập:1924849

Nhằm phát huy quyền dân chủ của cán bộ công chức, viên chức trong nhà trường và đề ra phương hướng, giải pháp cho năm học mới, sáng ngày 28 tháng 09 năm 2019, trường THPT Quảng Xương I đã long trọng tổ chức hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2019 – 2020.

Tham dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Dỵ - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, các đồng chí trong ban giám hiệu nhà trường, đồng chí Lê Thị Liên – Chủ tịch Công đoàn cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động Trường THPT Quảng Xương 1. Chủ tọa Hội nghị : Đồng chí Lê Văn Dỵ - Bí thư chi bộ; Thư ký hội nghị: Đ/c Phạm Văn Cường)

Tại hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Mỹ - Phó hiệu trưởng nhà trường - đã trình bày dự thảo báo cáo kết quả thực hiện nghị quyết hội nghị cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 - 2019 và phương hướng nhiệm vụ năm học 2019-2020.

Báo cáo đã đánh giá đầy đủ, toàn diện việc thực hiện nghị quyết cán bộ công chức, viên chức năm học 2018 – 2019. Theo đó, trong năm học 2018 - 2019 vừa qua, trường THPT Quảng Xương 1 đã đạt được những thành tích đáng tự hào trong công tác dạy và học như: Đứng đầu toàn tỉnh trong kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa; trong kì thi THPTQG, điểm thi đại học, cao đẳng bình quân đạt 7,1 đ/ môn,có 9 em đạt từ 27 điểm trở lên ( đứng thứ 3 toàn tỉnh), đặc biệt có em đạt điểm khối A cao nhất toàn quốc Vũ Đức Anh. Trên cơ sở tiếp tục thực hiện nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII và Kế hoạch hành động của ngành giáo dục, báo cáo đã đề ra các phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu phấn đấu và các giải pháp cụ thể cho năm học 2019-2020. Trong đó, nhà trường vẫn tiếp tục giữ vững thành tích của các năm học trước, xây dựng các câu lạc bộ của học sinh phát triển vững mạnh hơn, giáo dục bảo vệ môi trường tích cực "nói không với rác thải nhựa" và nhiều hoạt động tiêu biểu khác.
Tiếp theo, Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Liên – Chủ tịch công đoàn – báo cáo về hoạt động công đoàn trong năm học 2018- 2019 và phương hướng hoạt động của công đoàn trong năm học 2019-2020. Trong đó, đồng chí đặc biệt nhấn mạnh sự khởi sắc của hoạt động nữ công, công tác thăm hỏi và chăm lo đời sống cho học sinh, cán bộ giáo viên trong nhà trường. Tin vui cho hoạt động công đoàn năm nay là tác phẩm " Xuân yêu thương- món quà từ sự thấu hiểu" - tác giả Nguyễn Tiến Định của công đoàn nhà trường đã đạt giải ba toàn quốc. Đồng thời đồng chí đại diện cho công đoàn đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho năm học tới; tập trung giải đáp các ý kiến đóng góp, xây dựng được gửi lên từ các tổ công đoàn để tổ chức công đoàn nhà trường ngày càng vững mạnh.
Tiếp sau phần thảo luận sôi nổi của cán bộ giáo viên, đồng chí  Lê Văn Dỵ - Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ý kiến tại hội nghị.
Đ/c Lê Văn Dỵ - Bí thư, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu ý kiến chỉ đạo hội nghị
Đồng chí nhấn mạnh những thành công của năm học trước, từ đó, đồng chí cũng mong muốn tất cả cán bộ, giáo viên cần phát huy tinh thần, trách nhiệm, trí tuệ, sáng tạo, phẩm chất đạo đức, cống hiến nhiều hơn nữa đưa nhà trường gặt hái thêm nhiều thành tích mới trên chặng đường phía trước.
Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, công chức, viên chức toàn cơ quan để tất cả cùng nhau quyết tâm phấn đấu thực hiện thắng lợi kế hoạch, nhiệm vụ năm học 2019-2020.
      Dư âm của Hội nghị cán bộ công chức, viên chức 2019-2020 và kỳ nghỉ vui vẻ của Hội đồng giáo dục THPT Quảng Xương 1 sẽ âm vang mãi trong lòng mỗi thành viên nhà trường suốt năm học, hứa hẹn những điều tốt đẹp sắp tới. Với mục tiêu phấn đấu trở thành đơn vị anh hùng trong thời kỳ đổi mới, chúng tôi tin rằng Quảng Xương 1 sẽ nỗ lực và xứng đáng được tôn vinh trên đài vinh quang ấy.
                                                                                         Hoàng Diệp