Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:2013252
Đang Online:2

Tin hoạt động nhà trường

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020; nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh được hoạt động trải nghiệm để khám phá thế giới kiến thức vật lí muôn màu vô cùng lí thú; được sự nhất trí, ủng hộ của BGH nhà trường, sáng ngày 27/12/2019, tổ Vật lí – Công nghệ trường THPT Quảng Xương 1 đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa với chủ đề “Vật lí muôn màu – colorful physic”.

Có thể nói, hoạt động ngoại khóa là một trong những hình thức học tập hết sức bổ ích, giúp học sinh được thực sự tham gia hoạt động trải nghiệm sáng tạo, từ đó góp phần không nhỏ vào việc hình thành, phát triển những năng lực cốt lõi cho học sinh như: năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo. Bởi vậy, song song với việc tạo điều kiện cho học sinh thành lập, tham gia sinh hoạt trong các Câu lạc bộ; trường THPT Quảng Xương 1 luôn khuyến khích các tổ chuyên môn tổ chức hoạt động ngoại khóa, hướng học sinh tới hoạt động vui học bổ ích, gắn dạy học với phát triển năng lực học sinh. Trên tinh thần đó, tổ Vật lí – công nghệ đã trăn trở, đầu tư thời gian, tâm sức, tổ chức buổi ngoại khóa “Vật lí muôn màu” hết sức công phu, bài bản, hấp dẫn, thu hút sự tham gia của đông đảo giáo viên và học sinh.
Buổi ngoại khóa Vật lí muôn màu diễn dưới hình thức là cuộc so tài của 3 đội chơi được tuyển chọn từ các em học sinh khối 10, 11: đại diện khối 11 là đội Newton và đội Einstein, đại diện khối 10 là đội Acsimet. Các đội trải qua 3 phần chơi chính hết sức thú vị: Vật lí vui, Vật lí công nghệ và Vật lí thiên văn. Nếu ở phần chơi thứ nhất Vật lí vui, các em học sinh được hòa mình vào không khí vui nhộn, hài hước với những tiểu phẩm dí dỏm, thông minh thì đến phần thứ hai, chương trình ngoại khóa lại khiến các em trầm trồ, thán phục khi chiêm ngưỡng những sản phẩm được tạo ra từ những ý tưởng hết sức sáng tạo của các đội chơi. Ở phần thứ ba Vật lí thiên văn, các em được khám phá những bí ẩn hấp dẫn của vũ trụ và hệ Mặt Trời. Kết thúc ba phần chơi, đội Acsimet đã xuất sắc giành giải Nhất, về Nhì là đội Einstein và đội Newton ở vị trí thứ Ba.
Có thể nói, buổi ngoại khóa “Vật lí muôn màu” đã diễn ra thành công tốt đẹp. Đó thực sự là một hoạt động sáng tạo bổ ích, giúp các em thêm hiểu, thêm yêu hơn môn học Vật lí nói riêng, nhen lên trong các em niềm hăng say khám phá các môn khoa học nói chung, thôi thúc các em chinh phục những đỉnh cao phía trước.
 Sau đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:                                                  ( Đưa tin: Nguyễn Diễm)
Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô