Tin tức giáo dục

(GD&TĐ) - Đó là lời nhắn nhủ của đồng chí Tô Huy Rứa - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban tổ chức Trung ương tới các thầy cô giáo trong Lễ khai giảng năm học mới 2013 - 2014 tại Trường THPT Quảng Xương I (Thanh Hóa) sáng nay (3/9).
(VH&ĐS) * Sáng 3/9/2013 thầy và trò Trường THPT Quảng Xương 1 đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2013 - 2014.
- Mùa tuyển sinh ĐH-CĐ 2013 ghi nhận hàng chục thủ khoa các trường tốp đầu trên cả nước đến từ những vùng quê nghèo, ngoại thành có hoàn cảnh khó khăn.
(Dân trí) - Ngày 29/3, Bộ GD-ĐT quyết định các môn thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay gồm 6 môn thi. Theo đó, học sinh hệ THPT sẽ thi Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hoá học, Địa lý, Sinh học.
(Theo Dân trí) - Không tăng chỉ tiêu nhưng tuyển sinh năm 2013, nhiều trường đại học mở thêm nhiều ngành học mới đáp ứng nhu cầu xã hội.
Ngày 27 tháng 12 năm 2012, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã có công văn số 2110/SG ĐT-VP hướng dẫn các đơn vị: Phòng Giáo dục - Đào tạo, trường THPT, Trung tâm GDTX, trường TCCN và Trung tâm HNKTTH. Sau đây là nội dung của Công văn:
Nhân dịp năm học 2012 - 2013, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, các em học sinh, sinh viên trong cả nước.
Trước thông tin một số đơn vị mượn danh Bộ GD-ĐT để in phát hành sách “Hướng dẫn ôn tập tốt nghiệp THPT”, ông Vũ Đình Chuẩn - Vụ trưởng Vụ GD Trung học nhấn mạnh: “Bộ GD-ĐT không chỉ đạo việc biên soạn, in và phát hành sách này. Tài liệu tốt nhất là...
(Theo Dân trí) - Sáng nay 7/3, trong gần 3 tiếng giao lưu trực tuyến tại Cổng Thông tin điện tử Chính phủ, Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận đã thẳng thắn trả lời hàng trăm câu hỏi của người dân về những vấn đề “nóng” của giáo dục.
(Theo Dân trí) - Ngày 6/3, Bộ GD-ĐT ban hành hướng dẫn tuyển sinh trung cấp công nghiệp (TCCN) năm 2012. Theo đó, các trường TCCN được xét tuyển nhiều đợt trong năm.
(Theo Dân trí) - Ít trường tuyển sinh khối A1, “hẹp cửa” xét tuyển, khối A1 thi cùng đợt với khối A…, do vậy thí sinh cần cân nhắc khi đăng ký dự thi khối này.