Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1693174
Đang Online:38

Tuyển Sinh

Theo Bộ GD-ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT, trong số 900.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT, có 17.000 người bị trượt.

Cục Khảo thí và Kiểm định Chất lượng (Bộ GD-ĐT) cho biết, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 có 900.000 thí sinh đăng ký dự thi tại 2.352 hội đồng coi thi. Tỷ lệ tốt nghiệp của cả nước hệ giáo dụcTHPT là 99,02% (năm 2013 là 98,97%); giáo dục thường xuyên là 89,01% (năm 2013 là 78,08%).

Với tỷ lệ này, cả nước có 17.586 thí sinh (bao gồm thí sinh giáo dục trung học phổ thông và giáo dục thường xuyên) không đỗ tốt nghiệp. Bộ GD-ĐT cho biết thêm, kết quả này phản ánh đổi mới của kỳ thi năm nay đã có tác động tích cực, nâng cao chất lượng đánh giá công nhận tốt nghiệp THPT.

Hơn 17.000 thí sinh trượt tốt nghiệp THPT - 1

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2014

Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Vinh Hiển cho hay, trong số 8 môn thi tốt nghiệp, tỷ lệ thí sinh đến dự thi đều đạt gần 100%. Đề thi được thực hiện theo hướng đánh giá năng lực của học sinh, tăng cường các câu hỏi mở yêu cầu học sinh sử dụng kiến thức tổng hợp và hiểu biết xã hội để giải quyết các vấn đề trong học tập và thực tế.

Đặc biệt, đề thi các môn Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí gắn với thực tiễn đời sống chính trị xã hội và yêu cầu kiến thức liên bộ môn. Đồng thời, có ý nghĩa giáo dục lòng yêu nước, tinh thần dân tộc, ý thức trách nhiệm công dân. Đề thi như vậy đã yêu cầu sát hơn năng lực của người học.

Tại các hội đồng thi trên cả nước, số thi sinh vi phạm quy chế bị kỷ luật đình chỉ thi giảm nhiều so với những năm trước. Đặc biệt tình trạng “phao thi” hầu như đã được khắc phục, những hiện tượng tiêu cực nghiêm trọng như một vài năm trước đã không xảy ra.

24h.com.vn

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô