Tìm kiếm

Thăm dò ý kiến

Bạn thấy giao diện website như thế nào?

Thống kê truy cập

Lượt truy cập:1693188
Đang Online:52

Tin hoạt động nhà trường

Trường cấp 3 Quảng Xương thành lập tháng 9 năm 1961 với 11 cán bộ giáo viên trong đó có 2 đảng viên là thầy Mai Văn Sự và thầy Trần Hữu Tiến. Năm học 1962 – 1963 chi bộ có thêm đồng chí Đỗ Xuân Hạnh giáo viên Chính trị, đồng chí Lê Thiên Tằng là lao công, đồng chí Lê Văn Cổn làm cấp dưỡng, đến tháng 2 năm 1963 có thêm đồng chí Lê Bá Giậy là hiệu phó dạy chính trị. Tuy có 5 đảng viên nhưng các đồng chí vẫn sinh hoạt chung với chi bộ trường cấp 2 Quảng Xương.

Năm học 1963 – 1964 chi bộ trường cấp 3 Quảng Xương được thành lập, tại đại hội lần thứ nhất bầu 3 đồng chí trong ban chấp hành chi uỷ, đồng chí Lê Bá Giậy – hiệu phó được bầu làm bí thư chi bộ, đồng chí Trần Hữu Tiến – hiệu phó kiêm phó bí thư chi bộ. Việc chi bộ đảng trường cấp 3 Quảng Xương được thành lập là một sự kiện chính trị quan trọng của trường cấp 3 Quảng Xương. Từ đây nhà trường có một chi bộ đảng lãnh đạo mọi thắng lợi trong sự nghiệp trồng người của nhà trường.

Ngay từ năm học đầu tiên 1961 – 1962 trường cấp 3 quảng xương đã trở thành trường tiên tiến cấp tỉnh bởi chi bộ Đảng nhà trường đã xác định đúng mục tiêu nhiệm vụ của mình là: “Công tác giáo dục phải được phát triển theo quy mô lớn, nhằm bồi dưỡng thế hệ trẻ thành những người lao động làm chủ đất nước, có giác ngộ XHCN, có văn hoá và kỹ thuật, có sức khoẻ nhằm phục vụ đắc lực cho việc đào tạo cán bộ và nâng cao trình độ văn hoá của nhân dân lao động”. (Trích sổ vàng).

Quán triệt chủ trương đó, chi bộ Đảng đã có nghị quyết từng tháng, những vấn đề trọng tâm được chú trọng. Tuy số lượng đảng viên còn ít song tất cả cán bộ, giáo viên nhà trường đều rất nhiệt tình quyết tâm đem hết khả năng của mình xây dựng trường cấp 3 Quảng Xương lớn mạnh trở thành trường tiên tiến của tỉnh, xứng đáng với lòng tin cậy của nhân dân.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, tất cả các bộ, đảng viên, giáo viên đều ra sức thực hiện nhiệm vụ năm học, chú trọng nâng cao chất lượng, đào tạo thế hệ trẻ thành những con người toàn diện, gắn liền nhà trường với đời sống của nhân dân. Nhà trường là trung tâm văn hoá, khoa học, kỹ thuật góp phần tích cực vào phát triển sản xuất nông nghiệp ở địa phương.

Năm học đầu tiên nhà trường đã có 5 đề tài khoa học phục vụ sản xuất và đời sống của địa phương được ty nông nghiệp đánh giá cao. Cuối năm học trường đạt danh hiệu trường tiên tiến của tỉnh được Phủ thủ tướng cấp bằng khen. trong 4 năm đầu nhà trường đều đạt trường tiên tiến, đội học sinh giỏi tỉnh đạt giải nhất đồng đội, tổ văn và toán được công nhận là tổ lao động XHCN. Quy mô trường lớp ngày càng phát triển, số lượng đảng viên ngày một đông, đến năm học 1965 – 1966 chi bộ đã có 9 đảng viên, đồng chí Trần Hữu Tiến – Hiệu trưởng kiêm Bí thư chi bộ nhà trường.

Trong những năm chiến tranh phá hoại của giặc Mỹ, chi bộ đã lãnh đạo nhà trường thực hiện phòng không sơ tán, di chuyển bàn ghế, thư viện, dụng cụ thí nghiệm tới nơi sơ tán. các đồng chí đảng viên là những người xung phong đi đầu nhận nhiệm vụ ở những nơi khó khăn nhất: vào dạy tại phân hiệu 2 ở Quảng Ngọc, phải đi qua các trọng điểm đánh phá của máy bay Mỹ rất nguy hiểm. Chi bộ đảng là trung tâm đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, động viên nhau trong công tác giảng dạy và học tập. Những đảng viên trẻ tham gia trực chiến tại cầu Cảnh (Quảng Yên) nêu cao tấm gương chiến đấu không sợ hy sinh gian khổ. Chi bộ nhà trường còn động viên học sinh lên đường nhập ngũ chống Mỹ cứu nước. Từ 15 học sinh đi nghĩa vụ quân sự đợt đầu tiên năm 1963 cho đến năm 1975 toàn trường đã có hơn 4.000 học sinh nhập ngũ. Nhiệm vụ của chi bộ đảng lúc này thật nặng nề: vừa lãnh đạo nhà trường đẩy mạnh phong trào thi đua “Hai tốt” vừa đảm bảo an toàn tính mạng cho thầy và trò trong khi giảng dạy. Hai năm 1974, 1975 chi bộ nhà trường được Huyện uỷ Quảng Xương công nhận là chi bộ Đảng “Bốn tốt”. Chi bộ còn luôn quan tâm bồi dưỡng những đoàn viên ưu tú qua các phong trào giảng dạy, trực chiến... để kết nạp đảng viên mới bổ xung lực lượng cho chi bộ. Trong 15 năm (1961 – 1975) chi bộ đã kết nạp được 36 đảng viên trong đó có 5 học sinh.

Sau khi nước nhà thống nhất, trường cấp 3 Quảng Xương vẫn phát huy mạnh mẽ truyền thống dạy tốt và học tốt. Chi bộ Đảng qua các kỳ đại hội đã xác định được nhiệm vụ trọng tâm nhằm xây dựng chi bộ vững mạnh, xây dựng nhà trường tiên tiến. Chi bộ đi đầu trong công tác chính trị tư tưởng, giúp cán bộ, giáo viên, đảng viên an tâm công tác từng bước khắc phục khó khăn vươn lên giành nhiều thành tích mới.

Từ năm 1990, dưới sự lãnh đạo của chi bộ do đồng chí Lê Văn Toại, phó hiệu trưởng làm bí thư, chi bộ trường THPT Quảng Xương I vững bước đi lên xây dựng nhà trường trở thành đơn vị tiên tiến xuất sắc của tỉnh. Năm 1999, trong hội thi “bí thư Chi bộ giỏi” Huyện Quảng Xương lần thứ nhất, đồng chí Lê Văn Toại đạt giải nhất toàn huyện. Chi bộ liên tục là đơn vị đạt danh hiệu “trong sạch vững mạnh toàn diện” được Huyện uỷ, Tỉnh uỷ tặng giấy khen. Kỷ niệm 40 năm thành lập trường (1961 – 2001) nhà trường được tặng thưởng Huân chương lao động hạng ba.

Với phương châm đẩy mạnh giáo dục toàn diện, phát huy những thành tích đã đạt được, từ năm 2001 đến nay, chi bộ tiếp tục lãnh đạo nhà trường đạt nhiều thành tích rất đáng tự hào: thi tốt nghiệp khối 12 luôn đạt 99% – 100%. Thi học sinh giỏi tỉnh luôn xếp thứ nhì sau chuyên Lam Sơn, có nhiều học sinh đạt giải nhất và 4 giải Quốc gia (trong đó có một giải nhì Quốc gia môn Lịch sử). Thi đại học đạt từ 50% – 55%, được xếp trong tốp 10 trường dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục toàn diện, được xếp trong tốp 200 trường trên toàn quốc về chất lượng thi đại học đạt kết quả cao. Nhà trường luôn quan tâm xây dựng cơ sở vật chất phục vụ giảng dạy và học tập. Hiện nay, nhà trường có 40 phòng học, phòng học bộ môn, thư viện, nhà tập đa năng, sân chơi, bãi tập đạt chuẩn. Khu nhà hiệu bộ khang trang, sân trường được bê tông hoá, có vườn hoa cây cảnh đảm bảo môi trường xanh, sạch, đẹp. Năm học 2010, nhà trường được công nhận trường chuẩn Quốc gia, được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương lao động Hạng Nhì.

Trong công tác xây dựng Đảng, từ năm 2000 đến nay qua hai kỳ đại hội dưới sự lãnh đạo của đồng chí Phạm Thị Minh và đồng chí Chu Anh Tuấn, chi bộ đã ngày càng phát triển vững mạnh cả về số lượng và chất lượng. Chi bộ luôn quan tâm đến công tác bồi dưỡng và kết nạp Đảng viên mới. Trong 10 năm (2001 – 2011) chi bộ đã kết nạp được 25 đảng viên (Trong đó có 3 học sinh). Hàng năm chi bộ có 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đó có 30% đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Mười lăm năm liền chi bộ được công nhận là chi bộ “Trong sạch vững mạnh”. Các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, cuộc vận động “trường học thân thiện, học sinh tích cực” là những động lực thúc đẩy Trường THPT Quảng Xương I trở thành đơn vị tiên tiến dẫn đầu của ngành giáo dục Huyện Quảng Xương và Tỉnh Thanh Hoá.

50 năm thành lập trường và cũng chính là nửa thế kỷ xây dựng và trưởng thành của chi bộ Trường cấp 3 Quảng Xương – Trường THPT quảng Xương I. Tự hào là lực lượng lãnh đạo mọi thắng lợi, chi bộ trường cấp 3 Quảng Xương – THPT Quảng Xương I xứng đáng là hạt nhân lãnh đạo, lực lượng quyết định mọi thành công của nhà trường.

                                        Tháng 3 – 2011

Bí thư chi bộ -  NGƯT – Th.s Chu Anh Tuấn

Liên kết website

Thiết kế thời trang chuyên nghiệp

Treo chân mày bằng chỉ không phẫu thuật


Bệnh viện thẩm mỹ JW hàn quốc


Bệnh viện thẩm mỹ uy tín nhất tphcm


Cắt mí mắt hàn quốc đẹp


Nâng mũi s line ở đâu đẹp và an toàn


Nâng mũi s line bao lâu thì đẹp


Phẫu thuật hàm móm có nguy hiểm không


Phẫu thuật vẩu hàm trên


Điều trị khớp cắn ngược


Quy trình phẫu thuật hàm hô